'Ông Phan Văn Anh Vũ đã bị Interpol phát lệnh truy nã đỏ'

Thứ Năm, 04/01/2018 17:35
|

Bộ Nội vụ Singapore phát đi thông cáo cho biết ông 'Phan Van Anh Vu' có đến 3 hộ chiếu và từng khai báo sai sự thật trong các chuyến đi đến nước này trước đây.

Theo thông cáo của Bộ Nội vụ Singapore gửi cho Zing.vn ngày 4/1, nước này đã trục xuất công dân Việt Nam tên 'Phan Van Anh Vu'.

Thông cáo cho biết ông 'Phan Van Anh Vu' nhập cảnh vào Singapore bằng một hộ chiếu Việt Nam với danh tính giả. Ông cũng sở hữu một hộ chiếu Việt Nam khác mang tên thật và từng dùng cả 2 hộ chiếu này để nhập cảnh Singapore trong quá khứ.

Bộ Công an: Phan Văn Anh Vũ đã bị bắt
 
Báo Straits Times đưa tin ông "Phan Van Anh Vu' bị trục xuất. Ảnh chụp màn hình

"Ngoài ra ông 'Phan Van Anh Vu' còn sở hữu một hộ chiếu thứ ba. Trong lần nhập cảnh mới nhất vào Singapore cũng như các lần trước, ông 'Phan' đã khai báo sai sự thật với Cục Xuất nhập cảnh và Cửa khẩu Singapore (ICA)".

Thông báo cho biết ICA đã hoàn tất điều tra và "ông 'Phan Van Anh Vu' đã bị cảnh báo nghiêm khắc thay vì vị truy tố". ICA cũng đã hủy "visit pass" của ông này đồng thời trục xuất ông khỏi Singapore theo thẩm quyền của ICA được quy định trong Luật Xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, thông cáo cũng cho hay ông 'Phan' bị truy nã theo Cảnh báo Đỏ của Interpol do cơ quan chức năng của Việt Nam ban hành.

"ICA đã yêu cầu ông Phan Van Anh Vu trở về Việt Nam, nước ông xuất phát, và là nước đã cấp các hộ chiếu mà ông sử dụng trong chuyến đi này cũng như các chuyến đi trước đây tới Singapore", thông cáo viết.

Ông Vũ ‘nhôm’ vẫn còn hơn 600 tỷ đồng tại Ngân hàng Đông Á
 

https://news.zing.vn/ong-phan-van-anh-vu-da-bi-interpol-phat-lenh-truy-na-do-post809225.html

Thống kê