Bắc Ninh: Đầu đạn phát nổ, một nam thanh niên bị thương

Thứ Tư, 03/01/2018 16:17
|

Trong lúc dọn dẹp hiện trường gần vụ nổ tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh, một người dân bị thương khi đầu đạn bất ngờ phát nổ.

Khoảng 14h30 ngày 3/1, trong khi dọn dẹp xưởng chế xuất gỗ (cách hiện trường vụ nổ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong khoảng 300 m), một thanh niên bị thương khi nhặt đầu đạn.

Theo nhân chứng tại hiện trường, khi nam thanh niên quét dọn nhà xưởng thì đầu đạn phát nổ khiến anh này bị thương ở tay, chân và mặt.

Hiện trường vụ nổ 2 cháu bé thiệt mạng ở Bắc Ninh
 
Vụ nổ khiến người này bất tỉnh. Ảnh: Trần Anh

Sau khi phát hiện sự việc, những công nhân khác có mặt trong xưởng nhanh chóng chuyển nam thanh niên này đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Yên Phong (Bắc Ninh).

Theo ghi nhận của Zing.vn, tại hiện trường, đến 15h cùng ngày vẫn còn rất nhiều đầu đạn vương vãi khắp xung quanh khu vực thôn Quan Độ.

Trước đó một vụ nổ lớn xảy ra vào lúc rạng sáng tại làng nghề ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh khiến ít nhất 2 người tử vong và nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu có thể do nổ vật liệu tái chế.

Clip: Nổ lớn ở Bắc Ninh san phẳng 2 ngôi nhà, nhiều người thương vong
 
Lực lượng công an thu nhặt đầu đạn tại thôn Quan Độ. Ảnh: Lê Hiếu

Tính đến 15h ngày 3/1, vụ nổ khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương và nhiều nhà dân bị hư hỏng.

Trưa 3/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết cơ quan công an đã xác định nơi xảy ra vụ nổ tại kho phế liệu của một gia đình ở thôn Quan Độ, làm nghề tái chế phế liệu.

Theo ông Quỳnh, cơ quan chức năng đã tạm giữ chủ nhà kho để ghi lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Nổ cực lớn làm sập nhà, 2 trẻ tử vong, nhiều người bị vùi lấp
 

https://news.zing.vn/bac-ninh-dau-dan-phat-no-mot-nam-thanh-nien-bi-thuong-post808938.html

Thống kê