4 công nhân tử vong do vụ nổ tàu ở Hải Phòng

Thứ Sáu, 12/01/2018 08:00
|

Sau một thời gian được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, cả 4 thuyền viên của Công ty Đóng tàu Phà Rừng (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) gặp nạn trong vụ nổ tàu đều đã tử vong.

Ngày 11/1, đại diện Công ty Đóng tàu Phà Rừng (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), xác nhận cả 4 công nhân bị tai nạn trong vụ nổ tàu lai dắt xảy ra tại công ty này đều đã tử vong do vết thương quá nặng sau một thời gian dài được các bác sĩ của Viện Bỏng Quốc gia (quận Hà Đông, Hà Nội) tích cực chữa trị.

Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp tại Gia Lai
 
Khu vực xảy ra vụ nổ tại Công ty Đóng tàu Phà Rừng

Hiện, công ty này phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết mọi chế độ tốt nhất cho các thuyền viên bị tử vong, bao gồm cả chi phí chữa trị, đi lại, chăm sóc của người nhà các nạn nhân. Mọi chi phí đều do công ty chi trả.

Danh tính các thuyền viên tử vong gồm: ông Mai Xuân Trường (thuyền trưởng); Trương Tấn Minh (máy trưởng); Nguyễn Thành Trung (thủy thủ) và Nguyễn Văn Tâm (thợ máy).

Trước đó, vào khoảng hơn 13h ngày 12/11/2017, tàu lai dắt số 03 của Công ty Đóng tàu Phà Rừng bất ngờ phát nổ lúc đang lai dắt một tàu biển trên sông Bạch Đằng vào khu vực âu tàu tiến hành sửa chữa.

Vụ nổ khiến ngọn lửa lớn bùng lên và nhanh chóng bao trùm con tàu làm 4 thuyền viên nói trên bị thương nặng.

Nổ lớn ở công ty giày da, năm người bị thương
 

Hải Phòng:

Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Diện tích: 1.561,7 km²

Dân số: 1.980.800

Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo

Vùng: Bắc Bộ

Mã điện thoại: 225

Biển số xe: 15, 16

https://news.zing.vn/4-cong-nhan-tu-vong-do-vu-no-tau-o-hai-phong-post811135.html

Thống kê