Nhóm thanh niên cầm kiếm chặn ôtô xin tiền, thách thức cảnh sát

Thứ Bảy, 30/12/2017 15:15
|

Một nhóm khoảng 10 thanh niên ở Phú Thọ dùng hung khí chặn ôtô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai xin tiền rồi quay video thách thức cộng đồng mạng, cảnh sát.

Tối 29/12, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip thời lượng hơn 30 phút ghi lại cảnh một nhóm khoảng 10 thanh niên ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ lên nút giao IC8, cao tốc Nội Bài - Lào Cai dùng hung khí chặn ôtô xin tiền.

Nhóm thanh niên tay cầm hung khí tại hiện trường. Ảnh: Cắt từ clip

Theo clip, nhóm này cầm dao, gậy tự vệ chặn nhiều nhiều ôtô gồm xe tải, taxi, xe khách. Khi các phương tiện dừng lại, nhóm này cho một đến hai người tiếp cận tài xế xin tiền, những thành viên còn lại đứng chặn đầu hoặc đi vòng quanh xe bao vây.

Quá trình chặn xe, thành viên trong nhóm còn dùng điện thoại quay clip thách thức cộng đồng mạng, công an và liên tục chửi thề.

Liên quan đến vụ việc, sáng 30/12, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Phúc Suyên, Chánh văn phòng UBND huyện Phù Ninh, cho biết Công an huyện Phù Ninh vào cuộc xác minh và tạm giữ 9 thanh niên gây ra sự việc, họ đều trú tại xã Phù Ninh của huyện.

“Công an huyện cũng đã thu giữ hung khí và số tiền khoảng hơn 400.000 đồng do nhóm thanh niên xin được từ các tài xế. Tại cơ quan công an, bước đầu nhóm này đã khai nhận hành vi của mình”, ông Suyên cho biết.

Xe tải chạy giờ cấm, rồ ga đẩy CSGT chạy lùi trên phố
 

https://news.zing.vn/nhom-thanh-nien-cam-kiem-chan-oto-xin-tien-thach-thuc-canh-sat-post807953.html

Thống kê