Lái và phụ xe buýt cầm gạch xô xát với tài xế xe tải sau va chạm

Thứ Tư, 14/03/2018 17:57
|

Sau va chạm nhẹ trên đường phố ở Hà Nội, nhân viên xe buýt và tài xế ôtô tải lời qua tiếng lại rồi dẫn đến xô xát.

Xe buýt chạy ngược chiều ở Sài Gòn
 

Vụ ẩu đả giữa tài xế xe buýt và tài xế xe tải. Video: Cao Hùng

Sáng 14/3, tại cầu Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, nhiều người đi đường chứng kiến hình ảnh tài xế và phụ xe buýt lao vào hành hung một người đàn ông, có người còn cầm gạch trong diễn biến sự việc.

Theo một số nhân chứng, "người đàn ông bị đánh là tài xế ôtô tải, anh này lái xe va vào xe buýt nhưng không dừng lại để giải quyết nên tài xế xe buýt đuổi theo, sau đó hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát.

Tài xế GrabBike bị nhóm người lái xe ôm đánh chảy máu đầu
 

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Thăng Long cho biết đã yêu cầu tài xế và nhân viên bán vé tuyến buýt 106 về đơn vị để làm rõ vụ việc; cùng làm việc với Xí nghiệp có đại diện công an phường và công an quận Hoàng Mai.

Tại đây, lái xe buýt tuyến 106 là Cao Thế Hùng và nhân viên bán vé Nguyễn Thế Lực đã tường trình sự việc. Theo đó, khoảng 10h30, khi xe buýt đang dừng chờ đèn đỏ ở gần cầu Đền Lừ thì xe tải đã vượt lên rồi va vào làm vỡ gương chiếu hậu của xe buýt.

Gương chiếu hậu xe buýt bị vỡ do xe tải đâm trúng. Ảnh: Cắt từ video

Sau va chạm, lái xe tải có dấu hiệu bỏ chạy nên tài xế Hùng đã yêu cầu lái xe tải xuống giải quyết, tuy nhiên tài xế xe tải không xuống và hai bên lời qua tiếng lại rồi dẫn đến xô xát.

Khi sự việc kết thúc, vợ tài xế xe tải đã chủ động lên xe buýt về Xí nghiệp giải quyết và bồi thường 3,9 triệu đồng (theo báo giá của nhà sản xuất) tiền sửa gương chiếu hậu xe buýt.

Lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Thăng Long cho biết, "việc tài xế và phụ xe đánh tài xế xe tải là hành động không đúng, gây hình ảnh xấu trong mắt người dân".

Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã đình chỉ công tác của lái xe, hai nhân viên bán vé để tiếp tục làm rõ, xử lý kỷ luật theo quy định.

https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/lai-va-phu-xe-buyt-cam-gach-xo-xat-voi-tai-xe-xe-tai-sau-va-cham-3722821.html

Thống kê