31 triệu USD tiền điện tử vừa bị đánh cắp

Thứ Năm, 23/11/2017 08:32
|

Dù chạm mốc giá kỷ lục 8.300 USD, Bitcoin ngay lập tức bị sụt giảm sau khi thông tin Tether thừa nhận bị đánh cắp một lượng lớn USDT.

Tether hiện quản lý USDT - đồng tiền kỹ thuật số dựa trên đồng USD. Công ty cho hay họ vừa bị hacker đánh cắp số USDT trị giá 30.950.010 USD (tương đương 703 tỷ đồng) trong ví điện tử.

Giá trị Bitcoin lập tức sụt giảm sau khi thông tin được loan ra nhưng đã nhanh chóng phục hồi . Ảnh: Techcrunch

Tether cũng cho biết họ đã đánh dấu các token (mã sử dụng cho mỗi lần giao dịch) bị đánh cắp, nhờ đó họ có thể theo dõi và ngăn không cho hacker thực hiện giao dịch số USDT trên, từ đó lấy lại số USDT bị trộm.

Đối với các đối tác của Tether, hiện tại dịch vụ của công ty đang tạm dừng hoạt động. Theo Tether, họ sẽ điều tra vụ việc này, đồng thời tung ra phiên bản cập nhật cho Omni Core - phần mềm dành cho các đối tác của công ty - nhằm ngăn chặn số tiền kỹ thuật số bị đánh cắp không trở lại hệ sinh thái USDT bằng cách khoá chúng trong ví của hacker.

Một trong những đối tác sử dụng Tether là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitfinex. Hơn một năm trước, Bitfinex cũng bị mất 119.756 bitcoin trị giá 72 triệu USD vào thời điểm đó, hiện có giá lên đến 950 triệu USD.

Tether giải thích về USDT USDT nằm trong nhóm 30 đồng tiền thuật toán có giá trị lớn nhất và phát triển mạnh mẽ trên thị trường hiện nay.

Theo Coindesk, vụ việc lần này dấy lên nhiều nghi vấn về mối quan hệ giữa Tether và Bitfinex. Cả hai được cho là có cùng chủ sở hữu và đã dựa vào nhau nhằm thao túng thị trường. Ngoài ra, có thông tin cho rằng vụ tấn công này được thực hiện bởi nhân viên bên trong công ty.

Giá trị Bitcoin lập tức sụt giảm sau khi thông tin được loan ra nhưng đã nhanh chóng phục hồi. Hiện giá đồng tiền kỹ thuật số này nằm ở mức 8.101 USD/BTC.

Bitcoin:

Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

Mã: XBT

Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC

Ngày ra đời: 3/1/2009

Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu

Ký hiệu: ₿

https://news.zing.vn/31-trieu-usd-tien-dien-tu-vua-bi-danh-cap-post797936.html

Thống kê