Nhiều tiếng nổ lớn ở thủ đô Syria

Thứ Bảy, 14/04/2018 09:42
|

Nhiều tiếng nổ lớn và khói bốc lên ở các khu vực của thủ đô Damascus sau khi Mỹ tuyên bố không kích Syria.

Reuters dẫn lời một nhân chứng kể rằng người này đã nghe thấy ít nhất 6 tiếng nổ lớn ở Damascus và thấy khói bay lên. Một nhân chứng khác thì cho hay quận Barzah đã bị trúng tên lửa. Đây là nơi đóng một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của Syria.

AFP cho biết "các vụ nổ lớn" được ghi nhận ở nhiều nơi của thành phố.

Đọ sức mạnh các nước nếu tham chiến ở Syria
 
Khói lửa được nhìn thấy ở thủ đô Damascus, Syria. Ảnh: Twitter

Một phóng viên của kênh Al Arabiya chia sẻ lên mạng những bức ảnh cho thấy cột khói bốc cao và lửa sáng rực trong đêm tối ở Damascus.

Hiện chưa rõ các vụ nổ trên có liên quan tới việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không kích kho vũ khí hóa học của Syria lúc 21h ngày 13/4, giờ Washington, (8h Hà Nội) hay không. Truyền hình quốc gia Syria đưa tin lực lượng phòng không của quân đội nước này đang đối phó với một cuộc tấn công từ Mỹ, Anh và Pháp.

Ông Trump cho biết chiến dịch phối hợp với hai nước đồng minh nhằm "ngăn chặn mạnh mẽ việc sản xuất, lan truyền và sử dụng vũ khí hoá học" và sẽ tiếp diễn cho tới khi Syria dừng sử dụng vũ khí hoá học.

Cuộc không kích diễn ra một tuần sau khi chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad bị phương Tây cáo buộc tấn công hoá học thành phố Douma, ngoại ô Damascus hôm 7/4 làm khoảng 70 người chết. Syria bác bỏ các cáo buộc này.

Tổng thống Pháp: 'Có bằng chứng Syria dùng vũ khí hóa học'
 

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/nhieu-tieng-no-lon-o-thu-do-syria-3736634.html

Thống kê