Đến trước cổng Nhà Trắng nổ súng tự sát

Chủ Nhật, 04/03/2018 11:13
|

Cơ quan Mật vụ Mỹ xác nhận một người đàn ông đã tự bắn chết mình bên ngoài Nhà Trắng, gần khu vực hàng rào phía bắc ngay trước giờ trưa ngày 3-3 (gần 0h ngày 4-3, giờ VN).

Ông Mason F. Brayman, đại diện mật vụ, cho biết người đàn ông đến gần hàng rào vào lúc gần trưa và bắn vài phát đạn từ một khẩu súng ngắn nhưng không có phát nào bắn về phía Nhà Trắng.

Mỹ bắt hai phụ nữ ép 3 trẻ em ăn chất thải động vật trong nhiều tháng
 
Các điều tra viên đã phong tỏa hiện trường để điều tra - Ảnh: BBC

Theo BBC, cảnh sát cũng thông tin không có người nào khác bị thương trong vụ việc.

Tổng thống Donald Trump và bà Melania Trump ở tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida khi sự cố xảy ra. Nhà Trắng cho biết đã báo cáo sự việc đến ông Trump.

Theo lời các nhân chứng, người đàn ông đứng giữa một đám đông đang ngắm Nhà Trắng vào lúc ông ta nổ súng. Một đoạn video đăng trên Twitter cho thấy nhiều người chạy tán loạn sau khi có tiếng súng nổ.

Hiện danh tính người đàn ông chưa được tiết lộ. Các nhân viên điều tra đang tìm cách thông báo cho thân nhân của ông ta.

Cảnh sát thủ đô Washington cho biết nhóm điều tra về những cái chết tự nhiên đã được cử đến hiện trường.

Mỹ-Triều Tiên căng thẳng, đồng hồ ngày tận thế sắp điểm
 
Cảnh đám đông bỏ chạy, xô ngã hàng rào chắn sau khi súng nổ trên mạng xã hội Twitter - Ảnh: Twitter

Các nhân viên mật vụ đã cách ly hiện trường vào chiều thứ bảy để tiến hành điều tra.

Theo Geoff Bennett, phóng viên Đài NBC phụ trách thông tin ở Nhà Trắng, các phóng viên báo chí không được tác nghiệp ở hiện trường mà chỉ được phép chờ tin ở phòng truyền thông bên trong Nhà Trắng về vụ việc.

Đã có một số vụ việc liên quan đến an ninh tại Nhà Trắng trong những năm gần đây. Gần nhất là trường hợp một chiếc xe lao vào hàng rào bảo vệ của Nhà Trắng vào ngày 23-1 và người phụ nữ lái xe - một phụ nữ 35 tuổi - đã bị tạm giữ để điều tra.

Tháng 3 năm ngoái, một người đàn ông mang theo bình xịt hơi cay đã nhảy qua hàng rào và ở trong khuôn viên Nhà Trắng hơn 16 phút.

https://tuoitre.vn/den-truoc-cong-nha-trang-no-sung-tu-sat-20180304055034961.htm

Thống kê