Sai lầm cơ bản suýt khiến gần 150 người trên máy bay nổ động cơ phải trả giá

Thứ Sáu, 20/04/2018 17:03
|

Bức ảnh được hành khách trên máy bay bị nổ động cơ của Southwest Airlines chụp lại cho thấy anh này và những người còn lại đều đeo mặt nạ dưỡng khí sai cách.

Hành khách Mỹ 'như phát điên' khi máy bay nổ động cơ trên bầu trời
 

Theo các chuyên gia, theo đúng quy định, mặt nạ dưỡng khí phải trùm kín cả miệng và mũi đủ cung cấp cho hành khách oxy trong trường hợp áp suất trên khoang giảm đột ngột khi máy bay giảm độ cao.

Tuy nhiên, khi chiếc Boeing 737 mang số hiệu 1380 của Southwest Airlines bị nổ động cơ giữa trời khiến phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp, tất cả các hành khách trên khoang đeo mặt nạ oxy sai cách.

Bức ảnh cho thấy các hành khách đeo mặt nạ dưỡng khí sai cách.

Họ chỉ trùm mặt nạ qua miệng mà bỏ qua phần mũi. Điều này theo lý thuyết có thể khiến các hành khách thiệt mạng vì thiếu oxy hoặc nhiễm độc khí CO2 bởi trong các trường hợp khẩn cấp, mặt nạ là lớp phòng vệ đầu tiên chống lại các tác nhân gây chết người.

Rất may là trong trường hợp này, tất cả các hành khách đều sống sót và không chịu bất cứ thương tổn nào về sai lầm cơ bản của họ.

Bobby Laurie, nhà báo chuyên viết về mảng du lịch đăng tải bức ảnh được hành khách chụp lại và cảnh báo mọi người nên lắng nghe tiếp viên hướng dẫn an toàn trước mỗi chuyến bay thay vì cầm điện thoại lên và tự sướng.

https://vtc.vn/sai-lam-co-ban-suyt-khien-gan-150-nguoi-tren-may-bay-no-dong-co-phai-tra-gia-d394171.html

Thống kê