Xương lợn, xách bò ngập đường, giòi bọ lúc nhúc

Thứ Bảy, 31/03/2018 14:00
|

Nhiều tháng nay, đoạn đường thuộc đội 2 (thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) ngập tràn nội tạng động vật đang phân hủy khiến người dân khiếp sợ.

Vị trí ô nhiễm chỉ cách UBND xã Hải Bối khoảng 500m, nối liền 3 thôn Cổ Điển (Hải Bối, Đồng Nhân).

Ô nhiễm khủng khiếp

Cả đoạn đường dài khoảng 200m ngập tràn nội tạng, xương động vật đang phân hủy, bốc mùi hôi thối nghẹt thở. Ruồi, nhặng, giòi lúc nhúc quanh các đống nội tạng khiến môi trường ở đây ô nhiễm khủng khiếp. Thậm chí trên mặt đường, giòi bò lổm ngổm quanh đống xác động vật khiến nhiều người sởn gai ốc...

Anh N.V.N, người dân sống gần khu vực ô nhiễm cho biết: "Tình trạng người dân vứt xác động vật ra đoạn đường này xuất hiện khoảng 3 tháng nay, nguồn gốc của số xương, nội tạng này bắt nguồn từ 13 lò giết mổ động vật trên địa bàn xã Hải Bối".

Xương lợn, xách bò ngập đường, giòi bọ lúc nhúc
Đoạn đường thuộc đội 2, thôn Cổ Điển, xã Hải Bối ngập tràn rác thải, xác động vật đang phân hủy.

Theo anh N. mỗi ngày, không cố định thời gian anh chứng kiến một số người đi xe máy chở các bao tải lớn rồi vứt xuống hai bên đường. Ngày nào cũng có ít nhất 1-2 người đến đổ rác tại đây.

"Thật khó có từ nào để miêu tả mùi hôi thối từ đống xác động vật này, nó quá khủng khiếp. Những ngày trời nắng, tại đây bốc lên những cột khói mờ ảo, mùi thối theo gió ám vào các nhà dân sống gần đó. Rồi ruồi muỗi ngày một nhiều khi xuất hiện số xác động vật kia, nếu tình hình kéo dài, chắc tôi không thể sống nổi ở đây".

Một bảo vệ làm việc tại nhà xưởng xử lý nước thải Bắc Thăng Long cho biết: "Chỗ tôi làm việc cách bãi xác động vật khoảng 200m, ngày nào cũng phải làm việc trong cảnh hôi thối, ruồi nhặng bu kín. Bây giờ tôi chẳng còn cách nào khác cả, chỉ biết sống chung với lũ thôi".

Đoạn đường là nỗi ám ảnh với những ai đi qua 

Từ lúc xuất hiện xác động vật, đoạn đường trên cũng vắng bóng người qua lại, thi thoảng mới thấy bóng dáng người đi qua.

Ông Nguyễn Văn Thiêm (người dân xóm 3, xã Hải Bối) cho biết: "Hôm nay vì có việc ở trong khu vực này nên tôi mới bất đắc dĩ chạy qua đây, mùi thối xộc lên mũi quá sức chịu đựng của người bình thường".

Người dân tại đội 2, xã Hải Bối cho biết, mặc dù tình trạng trên xuất hiện từ lâu, gây bức xúc trong nhân dân nhưng chưa thấy chính quyền vào cuộc, xử lý dứt điểm, khiến cuộc sống của họ hàng ngày bị đảo lộn.

Phó chủ tịch xã nói không, công an xã nói có

Hàng nghìn con ruồi bu quanh đống nội tạng động vật

Ông Nguyễn Hữu Thụ, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Bối khẳng định không có tình trạng xác động vật, nội tạng gây ô nhiễm trên địa bàn xóm Cổ Điển.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Phùng, Trưởng công an xã lại thừa nhận tình trạng trên xuất hiện sau Tết Nguyên đán 2018. Công an xã đã nắm bắt được tình hình.

Theo ông Phùng, số xương động vật, nội tạng trên xuất phát từ hoạt động của các lò giết mổ động vật trong xã, công an xã và người dân đã vào cuộc thu dọn nhưng vẫn không giải quyết dứt điểm được tình hình.

Hình ảnh ô nhiễm sáng 30/3:

Những bao tải chứa xác động vật đang phân hủy, bốc mùi thối khủng khiếp
Một đống nội tang mới được vứt xuống ven đường
Xương động vật chất đống ven đường
Mùi thối bốc lên từ đống nội tạng khiến đời sống người dân chao đảo
Giòi lúc nhúc trong bao tải chứa xác động vật
Cả đoạn đường hơn 200m ngập tràn rác thải, xác động vật
Móng động vật vứt la liệt ven đường
Xương động vật đang phân hủy
Nhiều người không thể đứng cạnh vì mùi thối bốc lên từ bãi rác
Tình trạng trên xuất hiện nhiều tháng, tuy nhiên người dân cho biết chính quyền chưa có động thái mạnh tay để xử lý
Nhiều người bất đắc dĩ mới đi qua đoạn đường này

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/clip-nong/xuong-lon-xach-bo-ngap-duong-gioi-bo-luc-nhuc-o-dong-anh-ha-noi-438813.html

Thống kê