Thiếu nữ xinh đẹp nguy cơ mù cả hai mắt do bị tạt axít

Thứ Năm, 23/11/2017 07:57
|

Trên đường đi làm về, Đ. bị 2 nam thanh niên rượt theo cầm ca a xít tạt vào mặt khiến toàn bộ khuôn mặt biến dạng, nguy cơ mù hoàn toàn cả 2 mắt.

Ngày 22/11, thông tin từ BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo Hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, tại đây đang điều trị cho một bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Đ. (17 tuổi, ngụ tại Kiên Giang) bị bỏng a xít rất nặng.

BS Ngô Đức Hiệp kiểm tra thị lực cho bệnh nhân với tiên lượng rất xấu. Ảnh: báo Dân trí

Người nhà của nạn nhân cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 8/11, khi đang trên đường đi làm về, Đ. bất ngờ gặp hai thanh niên lạ mặt chạy xe sát bên cạnh rồi tạt nguyên bình a xít vào mặt. Do bất ngờ, Đ. không kịp trở tay, ngã nhào xuống đất. Dù sau đó được người đi đường phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng các vết bỏng do a xít đã ăn sâu vào cơ thể.

Các bác sĩ cho biết, Đ. bị phỏng 12% vùng mặt, cổ; đặc biệt bỏng hai mắt. Rất khó tiên lượng tương lai bệnh nhân có thể giữ được thị lực hay không nhưng theo kinh nghiệm của các bác sĩ thì khả năng nhìn bình thường của bệnh nhân là rất khó khăn.

Dự đoán bệnh nhân này ít nhất phải trải qua từ 5 đến 7 lần phẫu thuật với chi phí rất tốn kém.

Được biết chỉ trong tháng 11/2017, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 4 ca bị tạt a xít tất cả đều rất nặng và để lại di chứng.

Các bác sĩ khuyến cáo: Khi gặp người bị tạt a xít thì nên dội nước liên tục vào người họ trong vòng 30 phút đầu, sẽ làm cho lượng nhiệt cân bằng và không làm tổn thương sâu. Tuyệt đối không nên dùng khăn lau vì sẽ làm vết thương tổn thương sâu hơn.

http://www.doisongphapluat.com/dia-phuong/mien-nam/thieu-nu-xinh-dep-nguy-co-mu-ca-hai-mat-do-bi-tat-a-xit-a210355.html

Thống kê