Sang nhà chú chơi, bé trai 3 tuổi bị chó cắn rách mặt

Thứ Năm, 29/03/2018 20:16
|

Chiều 27/3, cháu Lý Seo Trường (SN 2015, ở Vi Mã Trên, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã bị chó cắn rách mặt phải nhập viện cấp cứu.

Bé 1 tuổi bị chó nhà cắn rách mặt, mất mũi
 

Sáng 29/3, trao đổi với PV, ông Hà Duy Bình - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, vào 17h20 ngày 27/3, bệnh viện tiếp nhận trường hợp cháu Lý Seo Trường bị chó cắn đưa vào cấp cứu.

Theo gia đình kể lại, cháu Trường sang nhà ông chú chơi thì thấy hai con chó cắn nhau.

Khi thấy cháu Trường, hai con chó này đã quay sang cắn cháu bé. Hậu quả, cháu Trường bị tổn thương ở mi mắt, mặt có nhiều vết thương sâu.

Sau khi bị chó cắn, cháu Trường bị thương nặng ở vùng mặt.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ của bệnh viện đã tích cực cứu chữa cho cháu, tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng dại.

Sau hai ngày điều trị, cháu ổn định về sức khỏe nhưng vẫn bị tổn thương khá nặng nề ở vùng mặt và tinh thần.

Bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị, tiên lượng thận trọng.

"Cháu Trường vẫn bị tổn thương khá sâu ở khoang má, chúng tôi đang theo dõi rất sát sao. Ngoài ra, điều lo lắng nhất là vấn đề bệnh dại, nếu ở chân, tay còn theo dõi được nhưng vùng mặt thì nguy cơ rất cao", ông Bình nói.

Theo ông Bình, quy định việc xích chó, tiêm phòng dại cho chó đã có, nhưng ở trên miền núi nhiều gia đình không thực hiện đầy đủ nên vẫn có nguy cơ.

Bé gái 14 tuổi tử vong do bị chó cắn
 

Ông Bình khuyến cáo, chuẩn bị mùa hè có thể xảy ra trường hợp chó dại nên người dân cần đưa chó đi tiêm phòng dại, tránh những việc đáng tiếc xảy ra. Hiện tại, các y bác sĩ của bệnh viện và lực lượng chức năng huyện Bảo Thắng, các hội từ thiện cũng đang ủng hộ, giúp đỡ gia đình cháu Trường.

Trưa cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, bà Vũ Thị Hồng Ánh, Chủ tịch thị trấn Phong Hải (Bảo Thắng, Lào Cai) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo và ban ngành chức năng của tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Thắng, thị trấn Phong Hải đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé.

http://ttvn.vn/thoi-su/sang-nha-chu-choi-be-trai-3-tuoi-bi-cho-can-rach-mat-82018293134720244.htm

Thống kê