Nhiều người chỉ đánh răng một lần mỗi ngày

Thứ Hai, 26/02/2018 16:15
|

Cứ 10 người thì có ba người chỉ đánh răng một lần mỗi ngày, theo kết quả khảo sát tại Mỹ.

Bé gái 7 tuổi mọc râu, lông khắp người vì thuốc chữa biếng ăn
 

Theo Fox News, khảo sát 2.000 người Mỹ cho thấy cứ 10 người từ 18 đến 34 tuổi thì có ba người chỉ đánh răng một lần mỗi ngày. 62% cho biết rất sợ hãi khi đến nha sĩ, hơn cả đến bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ thần kinh. Đặc biệt hơn 33% người được khảo sát nói rằng họ thà không quan hệ tình dục trong một tháng hơn là đến gặp bác sĩ nha khoa.

Một số lý do khiến người Mỹ ngại đến nha sĩ là sợ điều trị đau đớn, tiếng ồn của khoan răng, những ám ảnh trong quá khứ, việc gây tê không tác dụng, dụng cụ nha khoa, xấu hổ vì tình trạng răng miệng, chi phí đắt đỏ, thiếu thời gian...

Ảnh: dental

Vệ sinh răng miệng kém làm tăng nguy cơ hôi miệng, sâu răng, mất răng, bệnh về nướu... Về lâu dài có thể làm tăng nguy cơ phát triển nhiều bệnh tật như tim mạch, sa sút trí tuệ, thậm chí rối loạn chức năng cương.

Các nhà nghiên cứu đang đặt ra vấn đề vệ sinh răng miệng có liên quan đến việc "dành ít thời gian trực tiếp với nhau và có nhiều thời gian trên mạng hơn". Hiệp hội Nha khoa Mỹ yêu cầu mỗi người nên dành 4 phút trong ngày để đánh răng, mỗi lần 2 phút. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa giúp giảm tối thiểu mảng bám, vi khuẩn gây hại răng miệng.

https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nhieu-nguoi-chi-danh-rang-mot-lan-moi-ngay-3715572.html

Thống kê