Người đàn ông giật mình vì siêu âm ra buồng trứng, tử cung

Thứ Năm, 18/01/2018 06:56
|

Kết quả siêu âm khiến anh T. ngã ngửa khi ghi rõ tử cung và buồng trứng 2 bên không có gì bất thường.

Thấy đau bụng âm ỉ nhiều ngày, anh Phùng Văn T. (33 tuổi, Lục Ngạn, Bắc Giang) đến phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long ở trung tâm huyện để khám vào cuối tuần qua.

Nâng mũi xong xanh lét, bác sĩ tá hoả gắp ra cả đống chỉ
 
Kết quả siêu âm khiến anh T. giật mình

Tại đây, anh T. được các bác sĩ chỉ định siêu âm ổ bụng. Các kết quả gan, đường mật, ống mật chủ, túi mật, lách, thận, bàng quang đều hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên phía cuối kết quả siêu âm ghi rõ: “Từ cung: Kích thước bình thường, âm cơ đều. Buồng trứng 2 bên không có gì bất thường”, phía dưới phiếu siêu âm có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa Phạm Thị H.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phụ trách phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long cho biết, phiếu kết quả trên đúng là được thực hiện tại phòng khám và cho rằng, có sự nhầm lẫn, sai sót do lỗi đánh máy, phần mềm.

Theo ông Tuấn, sự việc chỉ được phát hiện khi anh T. bức xúc, đăng tải kết quả siêu âm lên mạng xã hội. Ngay sau đó đại diện phòng khám đã gặp gỡ, xin lỗi bệnh nhân, bản thân anh T. cũng vui vẻ. Hiện nhân viên gây ra lỗi đánh máy trên đã bị tạm cho nghỉ.

Ông Tuấn cho hay, trên máy tính cài đặt sẵn phần mềm siêu âm các bộ phận như ổ bụng, siêu âm thai, siêu âm tuyến vú. Khi người đánh máy không để ý sẽ dễ lick nhầm dễn đến sai sót.

Bà bầu bị bác sĩ chỉ định phá thai vì chẩn đoán nhầm
 

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/nguoi-dan-ong-giat-minh-vi-sieu-am-ra-buong-trung-tu-cung-424276.html

Thống kê