Cậu bé chết não tỉnh lại ngay trước ngày rút máy trợ sinh

Thứ Tư, 09/05/2018 14:16
|

Một cậu bé 13 tuổi bị tuyên bố chết não ở Alabama (Mỹ) đã tỉnh lại vào ngày ngay trước ngày các bác sĩ dự định rút máy trợ sinh.

Cậu bé Trenton McKinley bị chấn thương não nghiêm trọng khi bị một chiếc xe kéo nhỏ lật úp và đập vào đầu trong lúc chơi đùa vào tháng 3. Trenton thuật lại trong một bài phỏng vấn với CBS News: “Cháu ngã xuống nền bê tông, và cái xe lật vào đầu cháu. Sau đó thì cháu không nhớ gì cả”.

Trenton đã tỉnh lại trong sự vui mừng của gia đình. Tình trạng của cậu bé đang tiến triển tốt. Ảnh: The Sun.

Sau tai nạn, Trenton được nhanh chóng đưa tới một bệnh viện ở Alabama. Cậu bé bị 7 vết nứt trên hộp sọ và sau đó bị tuyên bố chết não.

Bà Jennifer Reindl, mẹ của Trenton, cho biết: “Con chết 15 phút. Khi hồi lại, họ nói nó sẽ không bao giờ trở lại bình thường. Thật không công bằng khi cứ cố hồi sinh Trenton, điều đó chỉ càng làm tổn hại nội tạng con”.

Sau đó, cha mẹ Trenton quyết định hiến nội tạng của Trenton để cứu 5 đứa trẻ khác. Tuy nhiên, trước ngày bác sĩ dự định rút máy trợ sinh cho Trenton, cậu bé tỉnh lại.

Hiện tại, Trenton phải đối mặt với những cơn đau và co giật, nhưng tiến triển tốt và sẽ trải qua phẫu thuật tái tạo hộp sọ. Bà Reindl cho biết: “Từ chỗ không có sóng não, giờ con đã đi lại, nói chuyện, đọc sách và làm toán được. Thật là một phép màu”.

Lần đầu tiên Việt Nam ghép phổi thành công từ người cho chết não
 

https://news.zing.vn/cau-be-chet-nao-tinh-lai-ngay-truoc-ngay-rut-may-tro-sinh-post841002.html

Thống kê