Xác cá mập nghi bị cá heo giết dạt vào bờ biển Scotland

Thứ Bảy, 25/11/2017 18:26
|

Vết thương hở lớn ở vị trí bất thường trên mang cá mập làm dấy lên suy đoán nó bị cá heo tấn công và giết chết.

Xác một con cá mập xanh với vết thương lớn trên mang dạt vào bờ biển ở thị trấn Burghead, vịnh Moray Firth, Scotland, nơi có số lượng lớn cá heo mũi chai, theo Sun. Donald Campbell, một cư dân địa phương, phát hiện xác cá mập khi dắt chó đi dạo.

Xác cá mập xanh ở bãi biển Scotland. Ảnh: Facebook

Loạt ảnh do Campbell chia sẻ trên Facebook cá nhân hôm 18/11 làm dấy lên suy đoán con cá mập bị cá heo giết chết, xuồng cao tốc đâm trúng hoặc bị vứt bỏ sau khi mắc lưới ngư dân.

Cá mập xanh phân bố ở các đại dương trên khắp thế giới. Chúng hiếm khi cắn người nhưng sẽ tấn công khi bị đe dọa. Trên xác cá mập xanh ở bãi biển Scotland có một vết thương hở lớn ngay sau mắt và dọc theo các mang. Các chuyên gia chưa thể xác định vết thương xuất hiện sau khi con cá mập chết hay đây là nguyên nhân khiến nó tử vong.

Sau khi Campbell đăng những bức ảnh, nhiều bình luận cho rằng thương tích trên mình cá mập là vết cắn của cá heo. Một số người nhận định con cá mập bị mắc vào chân vịt của tàu trong khi những người khác suy đoán nó bị tàu đánh cá vứt bỏ, sau đó trở thành mồi cho động vật ăn xác thối.

"Rất khó để nói rõ từ những bức ảnh này nhưng chắc chắn vết thương không giống như do cá heo mũi chai tấn công. Có thể nó bị tàu đâm nhưng vết thương ở vị trí khá bất thường. Đáng lẽ vết thương nên nằm ở sống lưng thay vì bên cạnh bụng. Khả năng cao hơn là vết thương do động vật ăn xác thối gây ra", Rob Deaville, chuyên gia ở Hiệp hội Động vật học London và Chương trình nghiên cứu động vật biển có vú mắc cạn ở Anh, cho biết.

https://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/xac-ca-map-nghi-bi-ca-heo-giet-dat-vao-bo-bien-scotland-3673803.html

Tin liên quan

Thống kê