AFF Cup 2018: Tuyển Việt Nam tránh 'bảng tử thần'

Thứ Tư, 02/05/2018 16:47
|

Tại lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018 hôm nay, lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng A cùng với Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

AFC nhầm lẫn khó tin về đội tuyển Việt Nam
 

Vào lúc 14h00 hôm nay (theo giờ Việt Nam), lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018 đã diễn ra tại khách sạn Mulia (Jakarta, Indonesia).

Tại buổi lễ này, lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng A cùng với Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

Trong khi đó ở bảng B, Thái Lan sẽ đọ sức cùng Indonesia, Philippines, Singapore, Brunei hoặc Timor Leste (Brunei và Timor Leste đá play-off giành vé dự vòng bảng).

Nhìn vào tương quan ở bảng A, có thể tuyển Việt Nam và Malaysia nhỉnh hơn 3 đội còn lại. So đọ với thành tích, tuyển Việt Nam và Malaysia đều có 1 lần trở thành nhà vô địch ở sân chơi AFF Cup.

Trong khi đó, ở bảng B, trình độ các đội cân bằng hơn. Đây cũng là bảng đấu sở hữu nhiều ngôi vô địch AFF Cup nhất. Cụ thể Thái Lan từng 5 lần lên ngôi, trong khi đó, Singapore cũng 4 lần vô địch.

Kết quả bốc thăm chia bảng

AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 15/12, với sự tham gia của 10 đội bóng được chia thành 2 bảng. Giải đấu áp dụng thể thức mới khi ở vòng bảng mỗi đội sẽ được chơi 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách. Vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về giống như những năm trước đó.

Theo điều lệ giải, ở vòng bảng, tuyển Việt Nam sẽ đá trận thứ 2 và thứ 4 trên sân nhà. Trận thứ 1 và thứ 3, Việt Nam sẽ thi đấu trên sân khách.

Cụ thể, ở trận ra quân, tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Lào. Tiếp đó, họ sẽ tiếp đón Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình. Ở lượt thứ 3, tuyển Việt Nam làm khách trên sân của Myanmar trước khi trở về Mỹ Đình để đá trận cuối cùng với Campuchia.

https://www.tienphong.vn/the-thao/aff-cup-2018-tuyen-viet-nam-tranh-bang-tu-than-1268302.tpo

Thống kê