MV của Ngô Kiến Huy bị nghi copy ý tưởng 'Lạc trôi' của Sơn Tùng

Chủ Nhật, 17/12/2017 16:05
|

Chàng Bắp khẳng định anh không chạy theo Sơn Tùng và nhấn mạnh MV "Lạc giữa nhân gian" của mình và "Lạc trôi" khác nhau.

Ngô Kiến Huy vừa tung teaser MV cổ trang mang tên Lạc giữa nhân gian.Ca khúc do bộ ba nhà sản xuất Phương Uyên, Ryhmastic và Đỗ Hiếu bắt tay thực hiện.

Trong MV, nam ca sĩ lần đầu hoá thân thành nhân vật cổ trang, đội tóc giả, mặc trang phục được đặt may riêng. Đạo diễn MV là Đinh Hà Uyên Thư, người từng thực hiện thành công 2 MV cổ trang đình nổi đám khác là Lạc trôi (Sơn Tùng) và Sống xa anh chẳng dễ dàng (Bảo Anh).

Bảo Anh mua bản quyền để MV 40 triệu lượt xem không bị xóa
 
Tạo hình của Ngô Kiến Huy được nhiều người nhận xét giống Sơn Tùng trong Lạc Trôi

Nhiều khán giả sau khi xem teaser bình luận Lạc giữa nhân gian có nhiều nét tương đồng với Lạc trôi. Mạnh miệng hơn, có ý kiến còn cho rằng sản phẩm của Ngô Kiến Huy đã “copy ý tưởng, bối cảnh MV của Sơn Tùng, không có chất riêng". Với Đinh Hà Uyên Thư, người hâm mộ cũng lo rằng do cùng đạo diễn hai sản phẩm nên Lạc giữa nhân gian “bị ảnh hưởng và bị đúc khuôn theo hướng Lạc trôi”.

Ngô Kiến Huy cho biết từ khi nhận bài hát, anh và cả ê-kíp cảm thấy MV phù hợp nhất là làm dạng MV cổ trang. Việc anh tìm đến Đinh Hà Uyên Thư không phải vì muốn “ăn theo” thành công của Lạc trôi và Sơn Tùng mà bởi cô là đạo diễn video ca nhạc số một hiện nay.

Nam ca sĩ nói thêm: “Nếu nhìn kỹ teaser, sản phẩm của tôi dù là cổ trang nhưng tôi vào vai kiếm hiệp phong lưu, còn Sơn Tùng vào vai vua chúa, đây cũng là một trong những điểm khác nhau. Uyên Thư nổi tiếng khó và kỹ tính trong nghề, khi MV ra mắt, khán giả sẽ có câu trả lời cho mình".

Sơn Tùng M-TP vui đùa cùng 63 người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ
 
Chàng Bắp khẳng định anh không chạy theo Sơn Tùng và nhấn mạnh 2 MV hoàn toàn khác nhau

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cho biết làm việc với Ngô Kiến Huy cũng là lúc cô phải giải bài toán cổ trang khác biệt với hai sản phẩm của Sơn Tùng và Bảo Anh.

Còn trước câu hỏi Ngô Kiến Huy đang chạy theo xu hướng làm MC cổ trang đang thịnh hành, nam ca sĩ sinh năm 1988 cho biết Lạc giữa nhân gian được lên ý tưởng quay và hoàn thành mất nửa năm. Do đó, anh không hay biết chuyện Bảo Anh cũng chọn quay MV theo phong cách này.

Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, là một ca sĩ, nhạc sĩ trưởng thành từ nhạc underground (M-TP nghĩa là Music - Tài năng - Phong cách). Anh đã có 2 lần giúp ca khúc Việt Nam đứng trong top 10 ca khúc nhiều lượt xem trong một ngày trên YouTube. Đặc biệt ca khúc "Nơi này có anh" phát hành năm 2017 đã đứng vị trí thứ nhất với hơn 9 triệu lượt xem trong ngày 14/2.

Ngày sinh: 5/7/1994

Nơi sinh: Thái Bình

Ca khúc nổi bật: Cơn mưa ngang qua, Nắng ấm xa dần, Em của ngày hôm qua, Có "Chắc ai đó sẽ về,Chúng ta không thuộc về nhau, Lạc trôi, Nơi này có anh

Phim tham gia: Chàng trai năm ấy (Đình Phong), Âm bản (Thiên sứ)

Lê Thành Dương

Ngô Kiến Huy tên thật Lê Thành Dương là một nam ca sĩ nhạc trẻ được biết đến qua các ca khúc như "Giả vờ yêu", "Mưa sao băng". Anh từng tham gia đóng phim điện ảnh và diễn hài. Ngoài ra, Ngô Kiến Huy còn thử sức trong vai trò MC cho một số chương trình như: Tôi Tỏa Sáng, Ai Dám Hát, Tuyệt Đỉnh Giác Quan, Thách Thức Danh Hài.

Bạn có biết: Ngô Kiến Huy từng đoạt giải cao nhất trong cuộc thi "Vươn tới ngôi sao".

Ngày sinh: 29/06/1988

Chiều cao: 1.75 m

Ca khúc tiêu biểu: Mưa Sao Băng, Giả Vờ Yêu, Yêu Như Không Yêu, Chạm Tay Vào Điều Ước,...

Phim tiêu biểu: Công chúa teen và ngũ hổ tướng, Nàng men chàng bóng, Thần tượng, Chàng trai năm ấy, Em là bà nội của anh,...

https://news.zing.vn/mv-cua-ngo-kien-huy-bi-nghi-copy-y-tuong-lac-troi-cua-son-tung-post804325.html

Thống kê