Tượng 12 con giáp ở Đồ Sơn được che bằng chùm nho, lá cây

Thứ Năm, 29/03/2018 06:30
|

Tượng 12 con giáp tiếp tục gây chú ý khi trút bỏ “bikini” và được thay bằng lá cây nhựa, chùm nho giả… để che chỗ "nhạy cảm".

Tượng con giáp "Hợi" được che phần nhạy cảm bằng lá cây giả. Ảnh: Tùng Chi

Chiều 28/3, ông Hoàng Văn Thiềng, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng), thông tin về việc che chắn điểm nhạy cảm trên tượng 12 con giáp bằng chùm nho giả và lá cây.

Theo ông Thiềng, phía cơ quan quản lý Nhà nước chưa đưa ra nhận định hay biện pháp xử lý gì đối với các bức tượng. Tuy nhiên, sau khi các bức tượng được mặc quần, tiếp tục gây tranh cãi trong dư luận nên phía công ty đưa ra giải pháp mới. “Chúng tôi dùng lá, chùm nho bằng nhựa để che phần mô phỏng các cơ quan sinh dục của 12 con giáp”, ông Thiềng nói.

Tượng 12 con giáp sẽ mặc khố và cấm trẻ em dưới 18 tuổi
 
Thay vì mặc bikini, con giáp "Tý" được che bộ phận sinh dục bằng chùm nho nhựa. Ảnh: Tùng Chi
"Cô Mão" với chùm nho. Ảnh: Tùng Chi

Khẳng định việc trưng bày các bức tượng 12 con giáp tại khu du lịch là đúng pháp luật, ông Thiềng mong muốn dư luận hãy nhìn nhận các tác phẩm điêu khắc này dưới góc độ giải trí. Đồng thơi, ông bày tỏ nguyện vọng sớm có kết luận từ cơ quan quản lý Nhà nước về việc trưng bày này, để điểm du lịch Hòn Dáu ổn định đón khách du lịch.

Ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, khẳng định cho đến hiện tại sở này chưa có bất cứ chỉ đạo nào liên quan đến việc che chắn hay không che chắn các bức tượng. “Chúng tôi sẽ có biện pháp cụ thể sau buổi làm việc của đoàn kiểm tra liên ngành do thành phố chỉ đạo thành lập”, ông Quý nói.

Tượng khỏa thân đẹp nổi tiếng thế giới và tượng mặc quần ở Việt Nam
 

https://news.zing.vn/tuong-12-con-giap-o-do-son-duoc-che-bang-chum-nho-la-cay-post829977.html

Thống kê