Du khách Nga cứu 2 bé thoát vụ cháy nhà nghỉ ở Đà Nẵng

Thứ Tư, 02/05/2018 11:10
|

Phát hiện đám cháy, anh Valeria (quốc tịch Nga) cùng một người bạn Pháp đã chạy lên tầng thượng, đấm vỡ cửa kính rồi cùng người dân cứu sống hai cháu bé bị mắc kẹt.

Cụ ông ở Sài Gòn được giải cứu khỏi nhà ba tầng cháy
 

Sáng nay, cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho hay, sức khỏe của anh Valeria đã ổn định sau khi được bác sĩ băng bó vết thương ở tay.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào trưa hôm qua tại một nhà nghỉ trên đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh (Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Thời điểm này, người dân phát hiện lửa bùng lên tại tầng 3 của ngôi nhà nên hô hoán dập lửa. Ngôi nhà khóa cổng ngoài và có 2 cháu nhỏ kẹt bên trong.

Lực lượng cảnh cát PCCC Đà Nẵng dập lửa trong căn nhà (nguồn ảnh: Cảnh sát PCCC Đà Nẵng)

Ngay lúc đó, anh Valeria (30 tuổi) cùng anh Jean Christophe (46 tuổi, người Pháp) đang lưu trú ở một homstay đối diện đã chạy lên tầng thượng rồi leo qua ngôi nhà bị cháy.

Anh Valeria đã dùng tay đập vỡ cửa kính để phá cửa thoát khói, tìm đường nước dập lửa, đồng thời cùng với người dân xung quanh đưa hai cháu nhỏ thoát ra ngoài.

Sau khi cứu được các nạn nhân, anh Valeria bị ngạt khói, một bàn tay bị thương.

Anh Valeria bị thương sau khi dùng tay đấm vỡ cửa kính (Ảnh: Cảnh sát PCCC Đà Nẵng)

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (cảnh sát PCCC Đà Nẵng) đã xuất 2 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường và khống chế đám cháy sau ít phút.

Vụ cháy làm hư hỏng nhiều vật dụng trong nhà. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập thiết bị điều hòa.

Hai bé trai được cứu thoát khỏi đám cháy (Ảnh: Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) 

Được biết chủ nhân ngôi nhà là chị Nguyễn Thị Kim (SN 1986). Ngôi nhà 3 tầng với 12 phòng nghỉ nhưng đang tạm dừng kinh doanh. Thời điểm xảy ra sự cố, vợ chồng chị Kim đi ra ngoài, để 2 con nhỏ ở nhà.

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-khach-nga-cuu-2-be-thoat-vu-chay-nha-nghi-o-da-nang-446621.html

Thống kê