Nhân chứng kể vụ nhóm hiệp sĩ bị băng trộm xe SH đâm chết trên phố

Thứ Hai, 14/05/2018 09:13
|

“Khi nhóm hiệp sĩ vừa truy đuổi chặn băng trộm xe lại thì bị họ rút dao, mã tấu chém tới tấp. Một người dân chạy vào cũng bị đâm gục tại chỗ. Sau đó, băng trộm lên xe tẩu thoát, người dân chạy lại thì các nạn nhân bị thương khắp người, máu chảy đầy đường…”, một nhân chứng kể.

Tối 13.5, Công an quận 3 cùng các đơn vị Công an TP.HCM vẫn đang phong toả hiện trường, lấy lời khai, điều tra làm rõ truy xét nhóm đối tượng thực hiện vụ trộm xe đâm chết 3 người và 3 người bị thương ở khu vực.

Công an phong toả hiện trường. Ảnh: C.T

Nhiều người dân sinh sống, buôn bán trên tuyến đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP.HCM vô cùng bàng hoàng, hoảng sợ khi chứng kiến vụ nhóm hiệp sĩ bắt băng trộm xe máy bị chúng chống trả khiến 3 người tử vong. Trong đó, có 2 người thuộc đội hiệp sĩ và 1 người dân hỗ trợ bắt trộm.

Anh Tiến (35 tuổi, ngụ quận 3) kể: “Băng trộm xe rất hung hăng, chúng rút dao, mã tấu chém tới tấp, nhiều hiệp sĩ lao vào cũng bị chém bị thương, 1 hiệp sĩ chết ngay tại chỗ, 1 người được đưa lên taxi đi bệnh viện, 1 người dân chạy vào cũng bị đâm gục. Tôi hoảng sợ quá”.

Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: C.T

“Người dân ở khu vực phát hiện vụ việc nhưng thấy nhóm đối tượng cầm hung khí nên không ai dám lại gần. Một số người tham gia giao thông cũng dừng lại, nhưng cũng chỉ dám nhìn từ xa. Gây án xong, nhóm trộm xe bỏ chạy về hướng công viên Lê Thị Riêng thì mọi người mới tới tìm cách đưa những người bị thương đi cấp cứu… Máu nhiều ướt cả áo những người phụ giúp đưa nạn nhân lên xe", anh Tiến kể lại.

Chị Yến Nhung (25 tuổi, ngụ quận 3) cho biết: “Trước lúc xảy ra vụ việc, tôi cùng mọi người đang buôn bán gần đó. Nghe tiếng xe máy rồ ga lớn kèm theo tiếng hô cướp, cướp… Tôi cùng mọi người nhìn theo thì thấy nhóm hiệp sĩ đuổi theo nhóm đối tượng. Rượt đuổi khoảng vào trăm mét thì nhóm hiệp sĩ chặn được xe và tìm cách khống chế nhóm kia nhưng bất thình lình họ rút dao, mã tấu ra chém tới tấp nhóm hiệp sĩ. Khi họ rút đi, người dân chạy lại thì các nạn nhân bị thương máu chảy bê bết khắp người”, chị Yến Nhung kể.

Hai hiệp sĩ Sài Gòn tử vong, 3 người trọng thương khi bắt trộm
 

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 13.5, các thành viên của nhóm hiệp sĩ Tân Bình do anh Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm đã phục kích bắt quả tang nhóm 4 đối tượng đang tiến hành trộm 1 xe gắn máy hiệu SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TP.HCM.

Lúc này, nhóm hiệp sĩ tiến hành tiếp cận để vây bắt nhưng nhóm đối tượng phát hiện đã điều khiển xe máy tẩu thoát. Nhóm hiệp sĩ tiến hành truy đuổi khoảng vài trăm mét thì đuổi kịp chặn băng trộm xe lại. Bất ngờ, băng trộm xe đã rút hung khí ra tấn công lại khiến 2 hiệp sĩ là Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Đăng Khôi bị thương tích nặng. Một người dân vào hỗ trợ cũng bị đâm trọng thương gục tại hiện trường.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: C.T

Gây án xong, băng trộm đã tẩu thoát khỏi hiện trường. Người dân đưa 2 hiệp sĩ và 1 người dân vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích nặng nên cả 3 đều tử vong.

Công an quận 3 đã có mặt phong toả hiện trường, lấy lời khai, truy xét nhóm đối tượng gây án. Được biết, Đội hiệp sĩ quận Tân Bình do hiệp sĩ Trần Văn Hoàng, quê Bình Định, làm đội trưởng, nhiều năm qua ở trọ trên đường Trường Chinh quận Tân Bình, phụ vợ bán nón ở góc đường Trường Chinh - Trương Công Định.

Ông Hoàng từng nhiều lần được tuyên dương về thành tích bắt cướp (6 giấy khen của Giám đốc Công an TP.HCM). Năm 2014, ông Hoàng từng được vinh danh "Gương sáng phố phường" toàn thành phố.

http://danviet.vn/phap-luat/nhan-chung-ke-vu-nhom-hiep-si-bi-bang-trom-xe-sh-dam-chet-tren-pho-875302.html

Thống kê