Hội Lim: Dân hốt bạc triệu từ dịch vụ cho đi vệ sinh, trông xe

Thứ Tư, 28/02/2018 15:29
|

3.000 đồng/lượt đi vệ sinh "nhẹ", 10.000 đồng/lượt đi vệ sinh "nặng", 20.000 đồng/lượt gửi xe... là những dịch vụ không mất nhiều phí đầu tư nhưng sinh lời lớn trong ngày chính của Hội Lim theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt hôm nay (28.2).

Ảnh: Khoảnh khắc “tình phộc” trong lễ hội táo bạo nhất VN
 
Càng về trưa du khách đến hội Lim ngày càng đông.
Khu vực vệ sinh cũng ngày càng tăng dần những người có nhu cầu vào sử dụng.
Có ba khu vệ sinh gồm hai khu "nhẹ" (một bên là dành cho nam và một bên là dành cho nữ), một khu "nặng" được các gia chủ dựng lên thô sơ để cho du khách vào vệ sinh.
Diện tích khu đi vệ sinh dành cho nam giới chỉ vỏn vẹn khoảng gần chục mét vuông, tương ứng với khoảng gần chục người có thể vào một lúc.
Kế bên khu vệ sinh nam là nhà vệ sinh dành cho nữ. Nơi đây chỉ có một chỗ được xây bằng bệ gạch chỉ đủ cho 1 người vào.
"Chú cũng đợi để đi nặng à", một người đàn ông cao tuổi hỏi một người trung niên. "Dạ vâng, em đợi suốt từ nãy tới giờ", người đàn ông trung niên đáp.
Một người phụ nữ vừa trong nhà vệ sinh ra, có vẻ người phụ nữ này không hài lòng về chất lượng của nhà vệ sinh dựng tạm này.
Các ông bà chủ tất bật thu tiền khách. "Giá đi vệ sinh "nhẹ" là 3.000 đồng/lượt, còn "nặng" là 10.000 đồng/lượt. Được khoảng 1.000 lượt vào thì chúng tôi cũng được đôi, ba triệu/ngày. Sau khi kết thúc lễ hội, chúng tôi sẽ thuê xe để đến dọn vệ sinh khu này", một ông chủ cho thuê dịch vụ đi vệ sinh cho biết.
Bãi xe tại khu vực bên ngoài lễ hội ngày hôm nay cũng hốt "bạc triệu". "Ngày này chúng tôi trông được khoảng 100 cái, kiếm cũng được đôi triệu. Giá trông xe ở đây nhà nào cũng 20.000 đồng/chiếc. Nói chung chỉ kiếm được trong hai ngày hội thôi. Từ sáng tới giờ, dắt xe mệt đến nỗi đau hết cả lưng", chủ nhà xe Tú Đặng chia sẻ.
Xe được cho cả vào bên trong nhà để tận dụng diện tích.
Xôn xao Kiwi cầu vồng: Tết cổ truyền giải ngán kiểu Nhật
 

http://danviet.vn/video-anh/hoi-lim-dan-hot-bac-trieu-tu-dich-vu-cho-di-ve-sinh-trong-xe-852424.html

Thống kê