24 giờ lần manh mối kẻ giết nam sinh vì không vay được 20 triệu

Thứ Bảy, 28/04/2018 10:30
|

Từ thi thể thanh niên được dấu dưới mương nước, cảnh sát đã lần theo manh mối, bắt nghi phạm giết người, cướp tài sản sau một ngày truy xét.

Nam sinh bị chủ nhà trọ sát hại, phi tang xác trong bao tải
 
Sáng 24/4, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) nhận tin báo của người dân về việc phát hiện một thi thể trong bao tải dưới mương nước cuối đường Đỗ Xuân Hợp thuộc phường Mỹ Đình 1. Nạn nhân được xác định là Vũ Thanh Tuấn (22 tuổi, chuyên cho vay tiền bằng hình thức "bốc họ") có dấu hiệu bị giết từ nhiều ngày trước.
Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định nghi phạm gây án là Chử Tuấn Sơn - người đàn ông 49 tuổi, bán trà đá ở đường Nguyễn Cơ Thạch. Sơn bị bắt ngày 25/4 khi lẩn trốn tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 
Kết quả điều tra xác định ngày 9/4, Sơn gọi Tuấn đến nhà để hỏi vay 20 triệu đồng. Tuấn không đồng ý nên hai bên xảy ra cãi vã. Khi nam thanh niên 9X đang hút thuốc lào, Sơn cầm gạch đánh liên tiếp vào vùng đầu, gáy nạn nhân. (Trong ảnh, Sơn đang thực nghiệm điều tra vụ án).Ảnh: LUOTTIN.NET
Khi bỏ chạy, Tuấn ngã trước cửa nhà nên bị chủ nhà đánh đến khi gục tại chỗ. Sau đó, Sơn kéo nạn nhân vào phòng rồi dùng áo thun, túi nylon quấn quanh đầu.
19h ngày 9/4, Chử Tuấn Sơn mang xe máy SH của nạn nhân đi gửi tại bệnh viện E. Trên đường đi, nghi phạm vứt điện thoại di động của nạn nhân.
Khuya hôm đó, Sơn quay về nhà cho xác anh Tuấn vào bao tải rồi chở đi cất giấu bằng chiếc xe Air Blade của gia đình.
Sau khi giấu thi thể nạn nhân dưới mương nước, Sơn mang sợi dây chuyền cướp của anh Tuấn đi bán lấy 4 triệu đồng.
Cơ quan điều tra cho biết qua biện pháp nghiệp vụ, không lâu sau khi phát hiện thi thể nạn nhân, cảnh sát đã đưa Chử Tuấn Sơn vào diện nghi vấn. Dấu vết tại hiện trường và sự mất tích bí ẩn của nghi phạm là những căn cứ để lực lượng công an đưa ra nhận định về hung thủ.
Với sự hỗ trợ của người dân, cơ quan điều tra nhanh chóng lần ra nơi Sơn lẩn trốn. Nghi phạm 49 tuổi sau đó đã bị khởi tố về 2 tội Giết người, Cướp tài sản.
Tại cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận đã không kiểm soát được hành vi khi xích mích với nạn nhân. Trước khi vụ án xảy ra, ông ta từng "bốc họ" của Tuấn, sau đó trả đầy đủ cả gốc lẫn lãi.
Đường Đỗ Xuân Hợp (chấm đỏ) - nơi phát hiện thi thể nạn nhân - nằm sau sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Ảnh: Google Maps.

https://news.zing.vn/24-gio-lan-manh-moi-ke-giet-nam-sinh-vi-khong-vay-duoc-20-trieu-post837948.html

Thống kê